Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

13/02/2018

    Cùng đi, về phía tỉnh Thái Nguyên có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Quốc Tỏ - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng.

    Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao 50 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình. Phó Thủ tướng khẳng định những thành tựu chung của đất nước trong năm 2017, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, có sự đóng góp công sức chung của toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước, trong đó có công nhân, người lao động tại Phú Bình. 

    Phó Thủ tướng cho biết, những năm qua, chính sách an sinh xã hội có rất nhiều tiến bộ tuy nhiên trong đội ngũ công nhân lao động còn khó khăn, thu nhập của họ chưa đảm bảo cuộc sống đầy đủ để lo cho gia đình và con cái… Do đó, Phó Thủ tướng mong rằng, những công nhân lao động phải nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất, vượt qua khó khăn.
    Cùng đó, Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của công nhân, người lao động đặc biệt các doanh nghiệp cần quan tâm đến công nhân trong dịp Tết này, không để bất cứ người công nhân, người lao động nào không có Tết.
    Trước lời chúc Tết và sự động viên của Phó Thủ tướng, chị Dương Thị Nga - Cty TDT - hết sức xúc động cảm ơn Phó Thủ tướng đã quan tâm tới từng hoàn cảnh công nhân khó khăn. Chị Nga chia sẻ, hai mẹ con hiện sống nhờ nhà ông bà ngoại. Với thu nhập của chị duy trì cuộc sống hằng ngày, lo cho con ăn học đã hết sức vất vả. Tuy vậy, chị sẽ cố gắng hơn nữa để nâng cao đời sống.
     Còn công nhân Nguyễn Văn Hiệp cho biết, sự động viên của Phó Thủ tướng là món quà vô giá, khích lệ những người công nhân lao động và cống hiến. Vợ chồng anh Hiệp đều là công nhân Cty TDT. Do điều kiện sức khoẻ, lãnh đạo Cty và tổ chức công đoàn giúp anh Hiệp chuyển từ bộ phận may sang bộ phận là hơi nhẹ nhàng hơn, để anh có thể đảm đương công việc. Tuy vậy, kinh tế gia đình anh còn nhiều khó khăn vì phải chạy chữa bệnh não cho con nhỏ.
 
Một số hình ảnh của chương trình.