Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TDT

05/04/2018

 Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào hồi 11h ngày 5/4/2018, Công ty CP Đầu tư & Phát triển TDT đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thái Nguyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xí nghiệp.

 

Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCC cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại xưởng May, Lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 

 

Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ nhân viên TDT trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

 

Buổi diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của TDT nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong trong toàn Công ty, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

một số hình ảnh khác :