Tháng Công nhân năm 2018: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về CNVC, người lao động

23/05/2018
              Để hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018, Công đoàn công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT đã phát động nhiều cuộc thi để hướng về CNVCLĐ. Sáng ngày 22 tháng 5, cuộc thi “Tìm hiểu về các chính sách, chế độ đang áp dụng tại công ty năm 2018” đã được tổng kết và trao thưởng.

Với phương châm hướng về người lao động, Công đoàn công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như là: Động viên, thăm hỏi những gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong công ty, tổ chức hội thi “Sáng tạo kỹ thuật trong CNVCLĐ lần thứ IX năm 2018” của liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, phát động cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chính sách, chế độ đang áp dụng tại công ty năm 2018”,…

 

Ông Đặng Đình Vụ - Phó Tổng giám đốc công ty – Trưởng ban chấm thi trao thưởng cho CNVCLĐ

Hàng ngày, hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên hệ thống loa phát thanh của công ty được diễn ra nhằm giáo dục; động viên CNVCLĐ thực hiện tốt trách nhiệm của người lao động theo quy định của pháp luật, của công ty; phát huy trách nhiệm của đoàn viên công đoàn trong tham gia góp ý vào việc xây dựng Công đoàn công ty phát triển vững mạnh; không những tuyền truyền mà còn được đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú trọng sử dụng hình thức tuyên phối hợp hiệu quả các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là các trang thông tin điện tử, các fanpage, facebook của công ty.

 

Ban chấm thi chụp ảnh lưu niệm cùng những đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao nhất

Sau một thời gian phát động cuộc thi, Ban chấm thi đã tổ chức chấm, tổng kết điểm và trao thưởng cho từng cá nhân và đơn vị đạt số đểm cao nhất. Giải thưởng tập thể với tổ số tiền là 6.000.000 đồng thuộc về các đơn vị: Tổ may 5, tổ may 8 và phòng Phát triển mẫu, giải thưởng cá nhân thuộc về 8 bạn có số điểm cao nhất với tổng số tiền khen thưởng là 2.200.000 đồng.

 

Có thể thấy rằng, thông qua tổ chức các hoạt động và khen thưởng kịp thời trong dịp Tháng Công nhân năm 2018 đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, ngày càng thu hút đông đảo người lao động thâm gia xây dựng tổ chức công đoàn hơn nữa.