Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT vinh dự được nhận bằng khen của Thứ trưởng – Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

20/07/2018

 

Chiều 19/7, BHXH tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, trao 02 cờ thi đua và tặng bằng khen cho 8 đơn vị có nhiều thành tích trong tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2017. Dự buổi lễ có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc.

Cùng tham dự buổi lễ, còn có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các vụ, ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam; nguyên lãnh đạo BHXH tỉnh qua các thời kỳ; cùng toàn thể CCVC cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên.

Ông Vũ Hồng Bắc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho BHXH tỉnh

 

Kết quả, tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã có 1.222.471 người tham gia BHXH, BHYT (tăng 133,46% so với năm 2011). Trong đó, gồm: 224.516 người tham gia BHXH (bao gồm cả BHXH tự nguyện)- là một trong 12 tỉnh, thành phố đạt tỉ lệ lực lượng lao động tham gia BHXH cao nhất nước; 207.553 người tham gia BH thất nghiệp (chiếm 27,6% lực lượng lao động); 1.218.533 người tham gia BHYT (đạt tỉ lệ bao phủ 97,8% dân số của tỉnh). Công tác thu BHXH, BHYT cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, với mức tăng trưởng bình quân 25%/năm. Đặc biệt, chỉ tiêu nợ BHXH, BHYT luôn giảm dần.

Đồng chí Đỗ Ngọc Tuyến, Trưởng phòng Tổ chức Công ty, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty nhận bằng khen của Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BH xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh   

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã thu được 2.434.353 triệu đồng (đạt 47,26% kế hoạch); số nợ còn 106.165 triệu đồng (bằng 2,06% số phải thu). Đã cấp được 24.614 sổ BHXH và 269.081 thẻ BHYT; bàn giao được 250.222 sổ BHXH cho NLĐ (đạt 96,23%). Đã giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho 88.387 lượt người. Phối hợp với Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cho trên 75 ngàn đối tượng đầy đủ, kịp thời với tổng số tiền 2.068 tỉ đồng...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Bắc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể CBCCVC của BHXH tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được. “Những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao cho”- ông Bắc nhấn mạnh.

Cũng theo ông Bắc, BHXH tỉnh cần tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời đưa ra những quyết định kịp thời trong việc xây dựng hệ thống ASXH trên địa bàn. Đồng thời, cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách TTHC; phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền, vận động mọi người dân tham gia BHXH, BHYT...

Thay mặt BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực và những thành tích của tập thể CBCCVC BHXH tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng như sự phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp BHXH tại địa phương.

“BHXH tỉnh Thái Nguyên là một trong những đơn vị có thành tích chung tốt nhất cả nước. Những nỗ lực, cố gắng của đơn vị đã được ghi nhận không chỉ từ phía lãnh đạo BHXH Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên, mà còn được ghi nhận và tin tưởng từ phía người dân. Kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát từ phía lãnh đạo tỉnh và sự quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao của toàn thể lãnh đạo, CCVC BHXH tỉnh Thái Nguyên”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho BHXH tỉnh Thái Nguyên. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 2 đơn vị và Bằng khen cho 8 đơn vị. Vụ trưởng Vụ TCCB (BHXH Việt Nam) Lê Hùng Sơn trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.