CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TD TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021

20/01/2021

 

       Thực hiện công văn số: 170/CĐNCT ngày 09/11/2020 của Chủ tịch  Công đoàn ngành công thương tỉnh Thái Nguyên về việc Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức đối thoại và Hội nghị người lao động năm 2021.

Sáng ngày 17/01/2021, Ban giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT và BCH Công đoàn Công ty long trọng tổ chức Hội nghị Người lao động  và tổ chức đối thoại nơi làm việc năm 2021, nhằm cung cấp kịp thời cho người lao động nắm được tình hình thực hiện Thỏa ước lao động, kết quả SXKD trong năm qua; kế hoạch công tác năm 2021 và những nội dung sửa đổi, Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế phân phối thu nhập của Công ty năm 2021; qua đó sớm ổn định công tác tư tưởng, tổ chức đối với CBCNV, nhằm phát huy tối đa quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động trong việc tổ chức SXKD tại đơn vị và cải thiện đời sống, thu nhập của người lao động.

Hội nghị Người lao động năm 2021 tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT được tổ chức nhằm tạo điều kiện để NLĐ được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động. Đồng thời, thông qua thực hiện dân chủ trực tiếp tại Hội nghị người lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần phòng ngừa và hạn chế tranh chấp lao động; thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Hà Thị Thu Huyền chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên. Các Liên đoàn lao động huyện Phú Bình, huyện Đại Từ cùng về tham dự hội nghị.

Bà Hà Thị Thu Huyền chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị


Ông Nguyễn Việt Thắng– Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty lên phát biểu khai mạc Hội nghị.


  Hội nghị đã thông qua các nội dung các nội dung:

+ Nội quy lao động.

+Thỏa ước lao động tập thể.

+ Quy chế phân phối thu nhập năm 2021.

+ Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

    + Bầu ban đối thoại tại nơi làm việc năm 2021.

           Nhằm ghi nhận nhữngthành tích đạt được trong năm qua, BTV Công đoàn ngành công thương tỉnh Thái Nguyên khen tặng cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong năm 2020:

+ Khen tặng Công đoàn Công ty là đơn vị điển hình tiên tiến ngành Công thương trong giai đoạn 2015- 2019.

+ Khen tặng cho các đồng chí Hà Đức Tuấn, PhạmĐức Vinh: Là đoàn viên điển hình tiên tiến ngành công thương trong giai đoạn 2015 – 2019.

+ Khen tặng cho 08 đoàn viên tiêu biểu của công ty lên nhận giấy khen của Công đoàn ngành công thương tỉnh TN.

Hội nghị, tiến hành ký Thỏa ước lao động tập thể và ký kết giao ước thi đua của các đơn vị trong toàn Công ty năm 2021

Tại hội nghị này Công đoàn ngành Công thương tỉnh TN trao tặng 20 suất quà  đến các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Phát động chương trình “ Thắp lửa yêu thương, sẻ chia cùng đón tết TDT” lần thứ 6 vớichủ đề “Chung tay vì đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không ai bị bỏ lại phía sau”.

Năm 2020 vừa qua, có 117 CBCNV có hoàn cảnh KK, Năm nay, ngoài các phần quà sẽ được trao tặng tại Tết Sum vầy do Liên đoàn LĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Công ty tiếp tục phát động chương trình nàyđể dành tặng thêm các suất quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020, kế hoạch và giải pháp sản xuất kinh doanh năm 2021. Hội nghị đã được thông qua Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, Quy chế Dân chủ ở cơ sở nơi làm việc, Thang bảng lương năm 2021và thông qua Quy chế phân phối thu nhập năm 2021. Hội nghị đã tổ chức thảo luận và đối thoại tại nơi làm viêc. Qua đó nâng cao nhận thức cán bộ công đoàn, Người lao động và Người sử dụng lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể nơi làm việc, đểNgười lao động cùng được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

 Các chương trình Hội nghị đề ra được thực hiện đầy đủ và đạt kết quả.


*/ Một số hình ảnh tại Hội nghị: