TDT – 10 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

23/03/2021

        Sáng ngày 21/3/2021, Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong cấp ủy, các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát Công ty, Ban giám đốc các xí nghiệp trực thuộc, các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên công ty và gần 400 đại biểu đại diện cho gần 2. 000 cán bộ công nhân viên trong toàn công ty.

 

Ông Chu Thuyên : Bí thư Chi bộ , Chủ tịch HĐQT công ty phát biểu khai mạc

Một chặng đường 10 năm đã trôi qua với biết bao sự kiện đáng ghi nhớ; biết bao khó khăn, vất vả cùng với những niềm vui, nỗi tự hào.  Xúc động nhìn lại 1 chặng đường, đã có những sự thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí của Công ty, khẳng định uy tín, năng lực của mình trong tỉnh và trong ngành dệt may Việt Nam.

 Với quyết tâm trở thành thương hiệu dệt may lớn trên thị trường xuất khẩu, ngay trong những năm đầu mới thành lập, việc lựa chọn địa điểm sản xuất kinh doanh đã cho thấy tầm nhìn của HĐQT và Ban giám đốc công ty. Khi đầu tư xây dựng nhà may TDT Điềm Thụy, xã Điềm Thụy nói riêng và huyện Phú Bình nói chung còn kém phát triển, tuy nhiên TDT đã mang lại làn gió mới trên miền quê nghèo góp phần thay đổi cơ cấu lao động, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương. Bắt  đầu đi vào hoạt động ở thời điểm nền kinh tế trong nước và quốc tế đang trong giai đoạn suy thoái nhưng đến nay, Công ty đã chứng minh được hình ảnh của một đơn vị dám nghĩ, dám làm và được UBND tỉnh Thái nguyên đánh giá rất cao.

 

Ông  Nguyễn Việt Thắng: Phó chủ tịch HĐQT/  Tổng giám đốc công ty ôn lại chặng đường 10 năm

Sau hơn 3 năm đi vào sản xuất, nhà máy TDT Điềm Thụy đã hoạt động đủ 100% công suất 16 chuyền may với gần 1.000 lao động. Nhà máy TDT Điềm Thụy với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề, luôn đáp ứng các đơn hàng với số lượng lớn và đòi hỏi chất lượng cao của các nhãn hàng nổi tiếng.

Nhà máy TDT Điềm Thụy

Năm 2018, TDT đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới. Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, công ty tiếp tục nâng cao cả về chất và lượng, đảm bảo thời gian giao nhận hàng. Để chuẩn bị những nguồn lực mới, TDT đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Đây là chủ chương nhận được sự đồng thuận cao của HĐQT, lãnh đạo và người lao động công ty. Từ đó giúp công ty có thêm nguồn lực tái đầu tư, đồng thời thể hiện được tình hình tài chính một cách minh bạch nhất

Không hài lòng với những gì đã có, TDT không ngừng vươn lên. Năm 2019, công ty đầu tư thêm nhà máy tại huyện Đại Từ, góp phần nâng cao năng lực sản xuất của công ty.

Nhà máy TDT Đại Từ

 Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Với mục tiêu “Phát triển bền vững - Tạo niềm tin và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm”, Công ty ngày càng hoàn thiện về mọi mặt để đưa vào thị trường những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng. TDT đã trở thành công ty uy tín trên lĩnh vực may công nghiệp. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã chia sẻ lợi nhuận với người lao động và thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Hiện nay, Công ty đã có 3 nhà máy, 30 dây chuyền may và đang tiếp tục phát triển thêm 18 dây chuyền tại chi nhánh may TDT Đại Từ, nâng tổng số dây chuyền sản xuất của toàn Công ty 48, đáp ứng cho hơn 3.000 lao động. Công ty đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho Người lao động và hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ theo quy định của Nhà nước. Không chỉ đảm bảo về thu nhập, việc làm, Công ty còn chăm lo đời sống 1 cách toàn diện đến người lao động. Ngoài những chính sách về tiền lương, tiền thưởng. Công ty còn chú trọng công tác quản lý nhà ăn ca, để đảm bảo sức khỏe cho Người lao động. Cùng với đó, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ thể thao để nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho Người lao động

Hội đồng quản trị - Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT sẽ đưa TDT không ngừng nâng cao uy tín, vị thế và phát triển thương hiệu với tầm nhìn chuyển dịch cơ cấu hàng hóa linh hoạt trong kinh doanh nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng. Đồng thời, chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ CBCNV, đảm bảo lợi ích thiết thực cho khách hàng, người lao động và cộng đồng xã hội.

Ngoài sự trân trọng cảm ơn các khách hàng, các nhà cung cấp đã hợp tác và phát triển cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TDT trong thời gian qua. Hội đồng quản trị Công ty còn gửi đến lời cảm ơn, sự tri ân đến tập thể CBCNV, người lao động đang hàng ngày sát cánh  tham gia lao động sản xuất trong mái nhà TDT.

Tại chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty, HĐQT Công ty trao các quà tặng tri ân cho 27 cá nhân là những CBCNV đầu tiên của Công ty từ những ngày đầu thành lập, Trao các giải thưởng cho các đơn vị trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng ngày thành lập công ty: Hội thi thợ giỏi đôi bàn tay vàng TDT lần thứ 2, Phát động thi đua sản xuất...

 

27 cán bộ công nhân viên đầu tiên của Công ty từ những ngày đầu thành lập

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên trao tặng giấy khen cho 10 đoàn viên công đoàn, 10 cán bộ công đoàn và 10 cán bộ quản lý của Công ty, xí nghiệp đã có thành tích suất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn cùng quá trình phát triển 10 năm của Công ty.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ: