TDT ĐỒNG HÀNH ĐẾN TRƯỜNG CÙNG CÁC EM HỌC SINH TẠI XÃ CHIẾN PHỐ, HUYỆN HOÀNG SU PHÌ, TỈNH HÀ GIANG

TDT ĐỒNG HÀNH ĐẾN TRƯỜNG CÙNG CÁC EM HỌC SINH TẠI XÃ CHIẾN PHỐ, HUYỆN HOÀNG SU PHÌ, TỈNH HÀ GIANG

TDT ĐỒNG HÀNH ĐẾN TRƯỜNG CÙNG CÁC EM HỌC SINH TẠI XÃ CHIẾN PHỐ, HUYỆN HOÀNG SU PHÌ, TỈNH HÀ GIANG

Ngày đăng: 21/09/2022

Chương trình là sự phối hợp giữa Công Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT, Khoa Kế toán – Trường Đại học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên cùng với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – CN Thái Nguyên

HÀNH TRÌNH 14 GIỜ ĐỒNG HỒ TRÊN XE…..Xuất phát từ 6h30p sáng tại điểm trường Đại học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên , vượt qua một chặng đường dài hơn 260km, đèo dốc quanh co, chúng tôi đã có mặt tại xã Chiến Phố, Huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang vào lúc 20h30, khi trời đã tối, thời tiết hơi se lạnh đi kèm theo những cơn mưa nhỏ. Lúc này, cả đoàn gần như đã thấm mệt, trong đầu tôi suy nghĩ “Trời ơi, cuối cùng cũng đã đến nơi”. Nhưng khi chúng tôi bước xuống xe, dường như bao mệt mỏi đều tan biến hết khi bắt gặp những khuôn mặt thơ ngây, ánh mắt háo hức mong đợi của các em nhỏ, của những con người thân thương nơi đây. Mọi người đều đang sẵn sàng đón chờ chúng tôi!!!

ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ, ĐỐT LỬA TRẠI….Di chuyển tới uỷ ban xã chiến phố, ở đây các cán bộ xã cùng người dân địa phương đã chuẩn bị một sân khấu nhỏ với tấm phông nền ghi tên chương trình “ĐỒNG HÀNH CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”. Phía hai bên cánh gà, tôi đã thấy những em nhỏ, từ cấp bậc mầm non, tiểu học, đến trung học cơ sở đang diện trên mình những bộ trang phục truyền thống, cầm trên tay một vài đạo cụ thô sơ mang đúng bản sắc dân tộc. Ngay phía sau đó là các thầy cô giáo các cấp, cũng có mặt để cùng các học trò của mình tham gia vào đêm giao lưu văn nghệ . Thấy vậy tôi liền chạy đến hỏi một chị gái đang mặc trên mình chiếc áo dài đỏ: “Em chào chị! Em là Thuỳ thành viên của đoàn thiện nguyện! Em thấy không khí ở đây rộn ràng, phấn khởi quá!! Không biết mọi người đã chuẩn bị ở đây lâu chưa chị nhỉ?” Chị gái đáp:”Uh, em à! Đi đường xa có mệt không? Mọi người ở đây cứ mong mãi! Các cán bộ xã, Thầy cô giáo và các em học sinh đều chuẩn bị ở đây từ 1h chiều rồi em ạ! Mọi người đều vui và háo hức lắm”. Nghe vậy tôi vô cùng ngạc nhiên, trước lòng hiếu khách, sự nhiệt tình của người dân nơi đây. Đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại hôm đó diễn ra suôn sẻ, trong không khí vui tươi, hứng khởi. Các tiết mục văn nghệ đều mang đậm nét truyền thống nơi mảnh đất Hà Giang. Ngọn lửa trại được đốt cháy, rực sáng trong màn đêm mưa lạnh như tiếp thêm tình yêu thương, niềm tin và sức mạnh cho tất cả những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Đó cũng chính tinh thần mà Đoàn thiện nguyện chúng tôi muốn trao gửi tới cho các em nhỏ tại xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì. Sau khi kết thúc chương trình, chúng tôi di chuyển về điểm dừng để ăn uống, nghỉ ngơi và để chuẩn bị cho chương trình trao quà chính thức vào ngày hôm sau.

TRAO GỬI NHỮNG MÓN QUÀ VẬT CHẤT VÀ TINH THẦN….Sáng hôm sau, đoàn thiện nguyện chúng tôi cùng các cán bộ xã, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn và các em học sinh đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Chiến Phố để cùng nhau chia sẻ, trao tặng các phần quà…Tại đây, anh Đỗ Ngọc Tuyến – Chủ tịch Công Đoàn Công ty cùng chị Đỗ Thị Thúy Phương Trưởng Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên và anh Tạ Văn Vinh – Phó Giám Đốc ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – CN Thái Nguyên đã đại diện đoàn thiện nguyện để trao tặng các phần quà cho các Cấp học trên địa bàn xã với tổng giá trị hơn 130 triệu đồng. Chia sẻ với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Chiến Phố cho biết: “Dân số của xã chủ yếu là 2 dân tộc Nùng và H’Mông, các hộ gia đình đa phần là các hộ nghèo và rất nghèo. Vì thế mà điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng hôm nay, xã rất vui mừng khi được đón đoàn Tình nguyện của Khoa Kế Toán - Trường Đại Học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên kết hợp với Công Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Thái Nguyên tới thăm hỏi, động viên, và trao những phần quà cả về vật chất lẫn tinh thần vô cùng quý giá cho các em học sinh, các thầy cô giáo tại Xã Chiến Phố. Hôm nay các em đã có thêm áo ấm, sách vở, đồ dùng tới lớp, các Thầy cô đã có thêm trang thiết bị để dạy học!”. Ngắm nhìn gương mặt vui mừng của những đứa trẻ khi nhận được quần áo, đồ dùng mới cảm giác thật hạnh phúc và may mắn. “Hạnh phúc” vì tình yêu thương được san sẻ, “May mắn” vì có cơ hội được san sẻ tình yêu thương đó.

Niềm vui được tới lớp, được học chữ thôi thúc các em nhỏ vượt hàng chục cây số để tới trường mỗi ngày. Mặc dù điều kiện học hành còn đang rất khó khăn, thiếu thốn sách vở, đồ dùng học tập, bàn ghế… nhưng các thầy cô giáo nơi đây vẫn rất tận tụy, yêu nghề. Tôi hiểu rằng, hơn ai hết, các thầy cô mong muốn được mang cái chữ lên đây, để các em học sinh nghèo tại xã Chiến Phố có cơ hội được đến trường, được thắp sáng ước mơ, hoài bão để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Đâu đó trên mọi miền Tổ quốc còn có rất nhiều những cậu bé, cô bé vẫn đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn không đủ cơm ăn, áo mặc, không đủ điều kiện để tới trường lớp như bao bạn bè đồng trang lứa. Chính vì vậy, rất cần có những “tấm là lành” san sẻ, trao đi tình yêu thương tới những “tấm lá chưa lành” để có thể hi vọng về một mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn.

Minh Thùy