Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT: Khẳng định vị thế, nâng tầm uy tín và thực hiện tốt trách xã hội

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT: Khẳng định vị thế, nâng tầm uy tín và thực hiện tốt trách xã hội

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT: Khẳng định vị thế, nâng tầm uy tín và thực hiện tốt trách xã hội

Ngày đăng: 09/04/2024

Với phương châm lấy chất lượng là chìa khóa hội nhập, đầu tư theo chiều sâu là phương tiện và coi xây dựng đội ngũ là yếu tố quyết định, trong suốt hơn một thập kỷ qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT (Công ty TDT) đã khẳng định được vị thế bằng những bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành may mặc xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Không chỉ là doanh nghiệp uy tín và có nhiều bước đi đột phá, Công ty TDT còn được biết tới là đơn vị tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ tạo việc làm cho lao động là người khuyết tật.

Dấu ấn hành trình 13 năm xây dựng và trưởng thành

Từ dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hàng may sẵn và chăn ga, gối đệm được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, sau hơn một năm khởi công xây nhà xưởng, Công ty TDT chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2012 với lĩnh vực kinh doanh chính là hàng may mặc xuất khẩu. Trong khi một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế trong nước và thế giới, hàng hoá sản xuất ra không có thị trường tiêu thụ, tồn kho nhiều, công nhân nghỉ việc hàng loạt thì Công ty TDT vẫn đạt được những thành công, ký kết nhiều hợp đồng lớn với các hãng may mặc uy tín trên thế giới tại thị trường Mỹ, Châu Âu, EU, Hàn Quốc.

Để thực hiện mục tiêu “Phát triển bền vững - Tạo niềm tin và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm”, Công ty ngày càng hoàn thiện về mọi mặt để đưa vào thị trường những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Đồng thời với phương châm “Liên kết cùng phát triển”, Công ty luôn sẵn sàng hợp tác, liên kết, liên doanh với mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước trong khuôn khổ luật định để đầu tư chiều sâu và mở rộng quy mô sản xuất.

TDT1

Với đội ngũ cán bộ có năng lực giỏi, tầm nhìn chiến lược đã tạo dựng nên thương hiệu TDT nổi tiếng tại các thị trường “khó tính” trên thế giới. 

Ông Chu Thuyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TDT cho biết: Với chiến lược kinh doanh không ngừng nâng cao uy tín, vị thế và phát triển thương hiệu, nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp thị hiếu, chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ công nhân viên, đảm bảo lợi ích thiết thực cho khách hàng, người lao động và cộng đồng xã hội, Công ty đã đưa ra nhiều quyết định táo bạo, mang lại những thành tựu ấn tượng. Từ những năm đầu thành lập với 04 dây chuyền sản xuất và 200 người lao động thì đến nay Công ty TDT đã phát triển thành 48 dây chuyền sản xuất với 2.000 lao động, công suất đạt 2 triệu sản phẩm/năm, các sản phẩm chủ yếu là hàng may mặc, quần âu, áo jacket...

Lấy uy tín làm kim chỉ nam, 13 năm qua, Công ty đã thu hút được nhiều đối tác, tạo ra khối lượng công việc lớn từ các đơn đặt hàng của các nước trên thế giới, từ đó duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho gần 2.000 lao động địa phương và các tỉnh, thành lân cận. Chỉ tính riêng trong năm 2023, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 762 tỷ đồng , doanh thu tiêu thụ đạt 487 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 49.6 triệu USD.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Chu Thuyên, ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang như nhà xưởng, nhà phụ trợ, nhà kho, nhà ăn ca dành cho người lao động, Công ty còn đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản và một số nước châu Âu. Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty luôn nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng, tuân thủ hệ thống trách nhiệm xã hội theo tiêu chuẩn Betterwork, tiêu chuẩn an ninh CTPAT, mang lại cho người lao động một môi trường làm việc tốt nhất, thu nhập ổn định và có nhiều chính sách đãi ngộ, tạo sự yên tâm cho người lao động.

Từ những nỗ lực trong phát triển sản xuất kinh doanh của ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên, Công ty TDT vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ Công thương, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, một cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu Doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh.

TDT thực hiện tốt trách nhiệm xã hội

Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm lo cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, người khuyết tật, người nghèo, trong nhiều năm qua, Công ty TDT đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” “Uống nước, nhớ nguồn” bằng những chương trình, việc làm ý nghĩa thể hiện trách nhiệm xã hội và cũng là đạo lý ngàn đời của dân tộc.

Những việc làm nhân ái đó không chỉ được thể hiện bằng khẩu hiệu mà được biến thành hành động. Các chương trình xóa nhà dột nát, trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, xây dựng công trình nhà vệ sinh, chương trình Hơi ấm mùa Đông, Hành trình tiếp bước em đến trường, Thắp lửa yêu thương, sẻ chia đón Tết được Công ty khởi xướng và tổ chức hàng năm tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như Thái Nguyên, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái... Với sự phối hợp của Đảng bộ khối doanh nghiệp, Ngân hàng Lienvietpost Bank, Công đoàn ngành công thương tỉnh Thái Nguyên và các mạnh thường quân đã làm nên thành công của nhiều chương trình nhân ái, tạo sự lan tỏa yêu thương rộng khắp trong xã hội.

TDT

Ông Chu Thuyên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TDT thăm, động viên, tặng áo ấm cho học sinh nghèo vùng cao. 

Từ năm 2023, Công ty TDT hưởng ứng chương trình Chạy bộ Vì cộng đồng Uprace do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (Trung ương Hội) phát động. Công ty TDT đã sẵn sàng chung tay cùng Trung ương Hội tổ chức cuộc chạy offline ngay tại Công ty. Cuộc chạy được tổ chức với quy mô lớn, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Trung ương Hội, tỉnh Hội Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Phú Bình, đội Runner tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học đại học Thái Nguyên, Báo, Đài Phát hành truyền hình tỉnh Thái Nguyên cùng gần 300 công nhân viên, người lao động của Công ty.

 

TDT2

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội, Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty TDT tham gia cuộc chạy offline hưởng ứng Chương trình Chạy bộ Vì cộng đồng Uprace 2023.

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty TDT đã phối hợp cùng Trung ương Hội thực hiện hành trình mang Xuân ấm tình thương đến với người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với tình cảm sẻ chia, Công ty TDT gửi tặng hàng chục chiếc áo ấm cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi nghèo xã Ma Lé trước thềm Xuân mới.

Ông Chu Thuyên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TDT cho biết thêm: Ngoài vấn đề lợi nhuận kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến trách nhiệm xã hội, gắn bó với cộng đồng tại địa phương bằng những việc làm thiết thực. Nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng cho các gia đình có người khuyết tật, Công ty sẵn sàng tiếp nhận, tạo việc làm cho người khuyết tật còn khả năng lao động, giúp họ có điều kiện làm việc, tự tin vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty TDT đã tiếp nhận người khuyết tật vào làm việc. Những lao động khuyết tật đều được bố trí công việc phù hợp với dạng khuyết tật, phần lớn được sắp xếp công việc ở các khâu đơn giản như may, kiểm hàng, đóng gói. Bên cạnh nguồn thu nhập ổn định, các lao động khuyết tật đều được hưởng đầy đủ quyền lợi đóng bảo hiểm, chế độ hỗ trợ vào các dịp lễ Tết và được tham gia các hoạt động do Công đoàn Công ty phát động, tạo sự gắn kết, cùng chia sẻ yêu thương.  

 

 

Phạm Hương

https://www.nguoibaotroonline.vn/index.php/tieu-diem/thoi-su-24h/18014-cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-tdt-khang-dinh-vi-the-nang-tam-uy-tin-va-thuc-hien-tot-trach-xa-hoi