TDT - Đại hội Công đoàn khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028 - “Ngày hội của người lao động”

TDT - Đại hội Công đoàn khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028 - “Ngày hội của người lao động”

TDT - Đại hội Công đoàn khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028 - “Ngày hội của người lao động”

Ngày đăng: 30/06/2022

Được sự nhất trí của Công đoàn Ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên, ngày 26/6/2022 tại Chi nhánh May TDT Đại Từ - xã Bình Thuận – huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Công ty cổ phần Đầu Tư và Phát triển TDT (TDT) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đáng chú ý, TDT là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 trong số các đơn vị thuộc ngành Công thương Thái nguyên.

Là đơn vị đang có gần 2000 CBCNV, Đại hội đã thu hút được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên cũng như Ban Lãnh đạo TDT. Với chủ đề “Đổi mới - Dân Chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã thực sự trở thành 1 ngày hội của người lao động TDT, và càng vui mừng hơn khi Đại hội đã được tiếp đón các đại biểu của Ban chấp hành Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên, Ban chấp hành Công đoàn huyện Phú Bình, huyện Đại Từ, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Lãnh đạo xã Bình Thuận - huyện Đại Từ, Hội đồng Quản trị TDT về dự và chỉ đạo trong sự hiện diện của 211 Đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Trong khuôn khổ chương trình của Đại hội, Đoàn Chủ tịch của Đại hội đã trình bày và thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của Ban chấp hành khóa II, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2021, trong đó đã chỉ ra những điểm làm được và chưa được của Ban chấp hành khóa cũ, đồng thời rút kinh nghiệm và vạch ra mục tiêu, phương hướng hoạt động của Ban chấp hành khóa mới. Song hành cùng với Ban lãnh đạo Công ty, Ban chấp hành Công đoàn TDT khóa II đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận như duy trì việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho gần 2000 CBCNV, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi, hỗ trợ và hợp tác, thực hiện tốt các chính sách của nhà nước về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, các chế độ lương, thưởng, phúc lợi và tham gia bảo hiểm... Bên cạnh đó Ban chấp hành khóa II cũng thẳng thắn vạch ra những điểm chưa làm tốt, trong đó tự nhìn nhận chưa hoàn thành trọng trách được giao, chủ yếu xuất phát từ thực tiễn toàn bộ Ban chấp hành đều là những cán bộ kiêm nhiệm với trách nhiệm chuyên môn bận rộn, từ đó khó giành được nhiều thời gian cho công tác Công đoàn. Đây thực sự là 1 sự mạnh dạn trong đánh giá, phản ánh tinh thần trung thực, dám nhìn thẳng vào thực tế của Ban chấp hành khóa II, và từ đó đặt ra nhu cầu cần có cán bộ Công đoàn chuyên trách cho TDT khi quy mô lao động ngày càng tăng, nhất là tại Chi nhánh TDT Đại Từ mới chỉ đạt 60% công suất của giai đoạn 1.   

Để nâng cao chất lượng công tác Công đoàn trong giai đoạn mới 2023 – 2028, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới cho khóa III bao gồm 9 đồng chí là các cá nhân tiêu biểu xuất sắc đến từ cả 3 nhà máy TDT Điềm Thụy, TDT Thịnh Đức và TDT Đại Từ, trong đó có 1 vị trí chuyên trách là đồng chí Đỗ Ngọc Tuyến, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Công thương Thái Nguyên, nguyên Chánh văn phòng TDT, 1 cán bộ có nhiều kinh nghiệm về công tác Công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn TDT khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028 có thể nói đã hội tụ các cá nhân xứng đáng đại diện cho tập thể gần 2000 CBCNV TDT nơi mà mọi người cùng phấn đấu cho mục tiêu “Tăng năng suất, giảm giờ làm, giữ vững chất lượng, nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành khóa III, đồng chí Đỗ Ngọc Tuyến đã được bầu giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn TDT nhiệm kỳ 2023-2028. Với 1 Ban chấp hành có những nhân tố mới bên cạnh sự bổ sung tiếp nối của những nhân tố cũ, chắc chắn công tác Công đoàn tại TDT sẽ thực sự khởi sắc trong giai đoạn tiếp theo, giai đoạn của tăng trưởng và nâng cao hiệu quả.

 

Văn Luật