Đại hội đồng cổ đông thường niên TDT 2023 – Kiên trì vượt khó

Đại hội đồng cổ đông thường niên TDT 2023 – Kiên trì vượt khó

Đại hội đồng cổ đông thường niên TDT 2023 – Kiên trì vượt khó

Ngày đăng: 03/05/2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, ngày 28/04/2023 Công ty cổ phần Đầu Tư và Phát triển TDT đã tổ chức Đại Hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 tại Chi nhánh May TDT Đại Từ - xã Bình Thuận - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2022 – Khó khăn đặc biệt ngoài dự kiến

Với kết quả thực hiện còn khiêm tốn trong năm 2022, cụ thể: Doanh thu đạt 405,5 tỷ/551 tỷ kế hoạch (73,5%) và LNST đạt 18,6 tỷ/35,3 tỷ kế hoạch (52,7%), thay mặt cho HĐQT và Ban TGĐ Công ty, ông Chu Thuyên – Chủ tịch HĐQT/Chủ tọa của Đại hội đã chân thành cám ơn các cổ đông đã đồng hành cùng TDT trong thời gian qua mặc dù kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn chưa đạt được các mục tiêu kế hoạch đề ra.

Năm 2022 là 1 năm khó khăn đặc biệt cho ngành may mặc nói riêng và toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung. Với TDT, ngay sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 khi mà liên tiếp trong tháng 2 và 3/2023 phần lớn người lao động của Công ty đã trở thành F0 hoặc F1, F2 và phải nghỉ việc cách ly tại nhà. Cá biệt có những ngày số công nhân phải nghỉ việc chiếm tới trên 85% tổng lao động của Công ty. Tuy nhiên, ngay cả trong hoàn cảnh đó, với quyết tâm giữ vững sản xuất đến cùng ngay cả khi chỉ còn 1 người công nhân đi tới nhà máy làm việc, Ban Lãnh đạo Công ty đã sát sao chỉ đạo các nhà máy, phòng ban ổn định tâm lý, linh hoạt trong tổ chức sản xuất với hàng loạt các giải pháp và chính sách hỗ trợ người lao động như: Hỗ trợ bằng tiền cho người lao động đi làm ngày dịch bệnh, kịp thời thăm hỏi và động viên F0 bằng túi quà Covid, thay đổi phương thức ăn ca từ ăn chung sang ăn khay riêng từng người có màn chắn chống lây nhiễm.... Nhờ những giải pháp quyết liệt như trên mà Công ty đã được các khách hàng đánh giá cao do vẫn nỗ lực cơ bản đảm bảo được lịch giao hàng đã ký với khách, góp phần tránh để xảy ra các đứt gãy domino chuỗi cung ứng tại thị trường tiêu thụ. Mặc dù tình hình sản xuất và đơn hàng có cải thiện trong quý 2/2022, nhưng từ tháng 8 trở đi, do sức mua giảm mạnh tại các thị trường chính của Công ty như Mỹ, Châu Âu như 1 hệ quả tất yếu từ suy thoái kinh tế ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga – Ukraine, động thái của FED và các ngân hàng tại các nước liên tục tăng lãi suất dẫn đến tắc nghẽn dòng vốn, cộng thêm việc tắc nghẽn vật tư sản xuất từ Trung Quốc do chính sách zero-Covid của nước này... khiến hoạt động sản xuất đã khó lại càng thêm khó.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, cũng tại Đại hội, ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty cũng đã nghiêm túc thừa nhận những thiếu sót của Ban TGĐ điều hành trong năm 2022 như: Công tác chuẩn bị sản xuất còn chưa tốt, việc duy trì hệ thống (QMS) còn chưa quyết liệt và chưa phát huy được sức sáng tạo của đội ngũ kỹ thuật – công nghệ.... Đây cũng chính là những yếu tố mà Ban Lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty cần cải thiện để mang lại những kết quả tốt hơn trong 2023 và những năm tiếp theo.

Năm 2023 – Kiên trì vượt khó

Thẳng thắn chia sẻ, những khó khăn của năm 2022 vẫn còn đó khi mà nền kinh tế thế giới vẫn tiếp tục suy thoái, cuộc xung đột Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, sức mua của thị trường thế giới với hàng may mặc vẫn còn rất yếu, tình hình đơn hàng tiếp tục khó khăn kéo dài từ quý 3/2022 (đến nay Công ty mới ký nhận đủ đơn hàng sản xuất đến hết tháng 9/2023), ông Chu Thuyên – Chủ tịch HĐQT Công ty bày tỏ sự mong muốn các cổ đông tiếp tục có sự kiên nhẫn cùng Ban Lãnh đạo Công ty để vượt khó. Trên tinh thần đó, Đại hội đã thông qua những chỉ tiêu cơ bản của năm 2023 như sau: Doanh thu đạt 540 tỷ đồng; LNST đạt 31,7 tỷ đồng; Tổng số lao động tăng lên 2,500 người (từ số lượng 2,000 người cuối năm 2022). Với các giải pháp tiếp nối của năm 2022 như gia tăng tỷ trọng hàng FOB để chủ động vật tư cho sản xuất, tăng biên lợi nhuận; tiếp tục đầu tư máy móc công nghệ để cải thiện năng suất, chất lượng; phát huy tối đa tính sáng tạo của đội ngũ kỹ thuật – công nghệ trong sản xuất, các cổ đông đều thể hiện sự tin tưởng vào 1 năm 2023 với những kết quả khả quan....

Trong chương trình của Đại hội, các cổ đông cũng đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, trong đó các thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ vừa qua vẫn tiếp tục được tín nhiệm trong nhiệm kỳ mới, riêng Ban kiểm soát được bầu 01 thành viên mới thay thế 1 thành viên xin nghỉ do lý do cá nhân. Kết thúc chương trình Đại hội, tất cả các cổ đông có mặt đều thể hiện sự đồng lòng và nhất trí cao với Nghị quyết của Đại hội với phương châm “giữ vững quy mô để chờ thời cơ cất cánh”.

Hoàng Ngọc